Thứ Ba, 8 tháng 6, 2021

Bích Hòa - Mứt táo tây - Không phải là apple jam như của tây

 

Táo Tây Ta thử (4 T)

Thấy xoài, khế đều làm được mứt nên mình cứ thử với 4T xem sao

Nguyên Liệu

  1. 3 trái táo đỏ
  2. 200 gr đường phèn
  3. 1 củ gừng nhỏ
  4. 50 gr bột gạo rang
  5. 1 quả chanh

Các bước

  1. Táo gọt vỏ, rửa qua với nước muối, chẻ tư và bỏ hạt, thực ra thì nên cắt vòng tròn của quả táo thì đẹp nhưng mải nói chuyện nên thái khúc

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 1 hình
  2. Gạo ngâm 10' và rang

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 2 hình
  3. Rang giống rang thính

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 3 hình
  4. Dùng máy xay cà phê xay nhỏ nhưng vẫn còn hơi hạt chứ khg mịn như thính

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 4 hình
  5. Tao uớp đường, chanh qua đêm, khoảng 7-8g sáng ra cho nước đường vaof nồi sên cho cạn bớt rồi mới cho táo vào rim nhỏ lửa

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 5 hình
  6. Táo rim nhỏ lửa cho vàng đều và chỉ cần vàng đẹp là vớt táo ra cho ráo bớt nước đường

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 6 hình
  7. Táo đã vớt ra rổ cho ráo để sấy hoặc phơi cho khô dẻo

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 7 hình
  8. Màu này là vừa

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 8 hình
  9. Mình cho nồi sấy, chờ cho táo dẻo chứ khg khô giòn đâu, sau khi sấy, để nguội thì rắc gạo rang vào nhưng ít thôi

    Táo Tây Ta thử (4 T) bước làm 9 hình
Bích Hòa
Lên sóng bởi
Bích Hòa
vào 
Món ngon (em) chia sẻ, gọi mời / Cùng anh cùng chị, vị đời đắm say.

Không có nhận xét nào: